4 ท่าสลายไขมันหน้าท้อง ให้พุงยุบ หน้าท้องเฟิร์มใน 4 วัน

4 ท่าสลายไขมันหน้าท้อง ให้พุงยุบ หน้าท้องเฟิร์มใน 4 วัน

1

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาพุงยื่น พุงใหญ่ ลดอาหารการกินแต่หน้าท้องก็ยังไม่ยอมยุบ จะใส่ชุดสวยทีต้องแขม่วพุงจนแทบเป็นลม มองซ้ายมองขวาก็ดูไม่ดีทั้งที่ผอมแต่กลับมีพุง วันนี้ feelfirm มีท่าบริหารสลายไขมันหน้าท้องแบบได้ผลมาฝากสาวๆ อีกแล้วค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลามาเริ่มกันที่ท่าแรกเลยดีกว่าค่ะ

 

ท่าที่ 1 Corkscrew

2

Photo by : www.womenshealthmag.com

เริ่มต้นง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เลย ในท่าเตรียมพร้อมให้สาวๆ นอนบนพื้นวางมือทั้ง 2 ข้างแนบกับลำตัว และยกขาขึ้นในลักษณะตั้งฉากกับพื้น ให้ทุกส่วนของร่างกายเหยียดตรง จากนั้นเริ่มบริหารโดยยกสะโพกขึ้นจากพื้น เกร็งหน้าท้องพร้อมกับบิดสะโพกไปทางซ้าย ก่อนจะกลับสู่ท่าเตรียมพร้อมแล้วเริ่มบิดสะโพกไปทางขวา ทำแบบนี้ต่อเนื่องจนครบข้างละ 10 ครั้ง แค่ท่าแรกก็รับรู้ถึงประสิทธิภาพแล้วค่ะ

 

ท่าที่ 2 Swiss Ball Russian Twist

3

Photo by : www.fitwirr.com

ท่านี้สาวๆ อาจจะต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างฟิตบอล (fit ball) หรือบอลโยคะ (Yoga ball) และบอลลูกเล็กหรือบางคนอาจจะใช้ดัมเบลล์ (Dumbbell) น้ำหนัก 1 กิโลกรัมก็ได้ค่ะ เริ่มต้นโดยสาวๆ ใช้ฟิตบอลรองรับแผ่นหลังและต้นคอไว้ เท้าทั้ง 2 ข้างยันพื้นและงอเข่าตั้งฉาก 90 องศา มือทั้ง 2 ข้างจับบอลลูกเล็กหรือดัมเบลล์ (Dumbbell) เหนือหน้าอกและเหยียดแขนตรง เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มบริหารโดยหมุนลำตัวช่วงบนให้หันไปทางซ้ายจากนั้นค่อยๆ หมุนลำตัวย้ายไปทางขวา (ตามภาพ) ท่านี้บริหารทั้งหมด 10 ครั้ง เช่นกันค่ะ

 

ท่าที่ 3 Madicine Ball Wall Smash

4

Photo by : fitnesspedia.wordpress.com

ท่านี้ต่อเนื่องจากท่าที่แล้วเลยค่ะ ใช้เเค่บอลลูกเล็กในการออกกำลังกาย โดยยืนหันข้างให้กำแพง เท้าห่างกันประมาณไหล่ มือจับลูกบอลแล้วเหยียดออกไปข้างหน้า สายตามองตรง ลำตัวทุกสุดจัดให้ตั้งตรง แต่ไม่ต้องถึงขั้นเกร็งนะคะ จากนั้นเหวี่ยงแขนและปาลูกบอลเข้าหากำแพง และย่อตัวรับให้ได้จังหวะ และบริหารต่อจนครบเซ็ต เซ็ตละ 10 ครั้ง เมื่อครบเซ็ตแล้วก็ให้สลับข้างในการบริหาร 

 

ท่าที่ 4 singer-Arm Cable Twist 

5

ท่านี้สาวๆ อาจจะต้องมีตัวช่วยเป็น Cable Twist โดยใช้มือข้างหนึ่งจับเชือกไว้ เท้าห่างกันประมาณช่วงไหล่ ลำตัวเหยียดตรง งอเข่าเล็กน้อย จากนั้นดึงเชือกเข้าหาตัว งอข้อศอกพร้อมกับบิดตัวมาด้านเดียวกับมือข้างที่จับเชือก ท่านี้จะบริหารมากกว่า 3 ท่าที่ผ่านมา โดยบริหารทั้งหมดเซ็ตละ 15 ครั้ง และอย่าลืมสลับข้างในการบริหารด้วยนะคะ

เมื่อครบแล้วเริ่มบริหารซ้ำทั้ง 4 ท่าอีก  2 เซ็ต ทำอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 4 วัน เพียงแค่ไม่กี่นาทีแค่นี้ไขมันย้วยๆ หน้าท้องจะไม่ตามมากวนใจสาวๆ อีกแน่นอนค่ะ ได้ท่าสลายไขมันไปทำที่บ้านกันแล้วก็อย่าลืมดูแลเรื่องอาหารการกิน หมั่นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยนะคะ อย่างอาหารจำพวกแป้งน้ำตาล ถ้างดหรือลดได้มากเท่าไหร่ก็ดีกับสาวๆ ที่อยากมีรูปร่างดีเท่านั้น ทั้งออกกำลังกายทั้งดูแลเรื่อการกินอยู่ ไม่เฟิร์มก็ให้รู้กันไปค่ะ